Các công nghệ lọc nước trong máy lọc nước

0
37

Những công nghệ máy lọc nước nào đang được sử dụng hiện nay
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước tuy nhiên có một số công nghệ lọc uống trực tiếp được đánh giá là chuẩn nhất hiện nay như Shiny ball, RO, UF và Nano. Mời bạn tham khảo:

# 1, Công nghệ Shiny Ball
Đây là công nghệ sử dụng các hạt Shiny ball (một loại vật liệu từ Nhật Bản, có nguồn gốc là đất tự nhiên được nung ở nhiệt cao, rất bền và cứng như đá), những hạt này được ứng dụng vào công nghệ xử lý nước rất hữu ích bởi khi chúng va chạm với nhau sẽ tạo ra ion âm và ion này được ứng dụng vào việc xử lý lọc và làm sạch nước, hiện nay Shiny Ball còn được ứng dụng vào việc xử lý nước thải một cách rất hiệu quả.Xem thêm : Máy lọc nước Hydrogen

# 2, Công nghệ lọc nước RO đang được sử dụng nhiều nhất
Công nghệ lọc này còn được gọi là thẩm thấu ngược. Công nghệ này có mặt ở Việt Nam đã lâu và rất nhiều thương hiệu máy lọc nước trên thị trường đang áp dụng công nghệ RO. Công nghệ RO lọc siêu sạch và lọc qua nhiều lớp, các khe trên màng lọc RO có kích cỡ siêu nhỏ cỡ 0,001 micromet và cơ chế lọc chẳng khác nào hoạt động của thận người, tức là màng lọc này sẽ ngăn các loại vi khuẩn, cặn bã…và thải chúng ra ngoài. Để bạn có thể thấy công nghệ lọc này lọc tinh vi như thế nào và có thể cho ra nước siêu tinh khiết, tựa như nước cất. Nhưng yếu điểm của RO là lọc sạch cả những khoáng chất tốt cho cơ thể nên dùng lâu dài có thể dẫn tới thiếu khoáng chất, nên lưu ý để bổ sung khoáng cho cơ thể.

# 3, Công nghệ lọc nước UF
Công nghệ lọc nước UF hay thường gọi công nghệ màng siêu lọc, công nghệ này dùng các màng lọc áp suất thấp để bỏ các tạp chất kích thuốc lớn ra khỏi nguồn nước. Nhưng công nghệ này chỉ lọc những tạp chất lớn còn những phân tử/ion nhỏ hơn vẫn có thể chui màng lọc dễ dàng. Do đó sử dụng nước được lọc.

# 4, Công nghệ lọc nước Nano
Khắc phục được nhược điểm của hai công nghệ RO và UF. Tức là màng lọc của Nano có thể lọc sạch vi khuẩn nhưng không lọc bỏ hoàn toàn lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Nhưng cũng cần cân nhắc yếu tố nguồn nước đầu vào có tốt hay không thì thành phẩm nước đầu ra mới thực sự là chuẩn. Yếu điểm của Nano là giá thành khá cao và dễ bị tắc ngẽn màng lọc. Tại Việt Nam hiện nay thương hiệu Kangaroo đang được đánh cao về các sản phẩm máy lọc nước. Tham khảo tại : https://kangaroo.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.