FaceID trên iPhone X bị ‘qua mặt’ bởi cặp song sinh

0
60

Tuy nhiên, trong thử nghiệm mới đây của Mashable, tính năng bảo mật bằng cách nhận dạng khuôn mặt của Apple lại có thể bị qua mặt khá dễ dàng, khi cho phép mở khoá từ hai người khác nhau nếu họ là sinh đôi và có ngoại hình giống nhau.

Apple từng khẳng định tính năng bảo mật mới FaceID trên iPhone X tốt hơn nhiều so với TouchID trên iPhone trước kia, khi tỷ lệ quét sai sót khi nhận diện khuôn mặt chỉ là một phần triệu trong khi với vân tay là một phần 50.000.

Nhưng thực tế, hai cặp anh em sinh đôi MJ và Marc Franklin, Carlos và Alex Cadorniga khi thử nghiệm lại không gặp khó khăn để qua mặt FaceID, thậm chí thành công nhiều lần. iPhone X quét và nhận diện khuôn mặt của một người, nhưng khuôn mặt của người anh em song sinh còn lại cũng được chấp nhận và mở khoá điện thoại.

FaceID trên iPhone X bị qua mặt bởi cặp song sinh

FaceID trên iPhone X bị qua mặt bởi cặp song sinh

Nhưng trong một thử nghiệm khác nhằm tìm cách qua mặt khả năng nhận diện khuôn mặt của iPhone X, Business Insider lại không thành công khi cũng sử dụng cặp anh em sinh đôi.

Hai anh em song sinh 36 tuổi Greg và Brian Fieber cho biết, thường ngày họ vẫn rất hay bị nhầm lẫn với nhau, đến nỗi nhiều người thân còn không phân biệt được. Nhưng với FaceID, khi Brian sử dụng khuôn mặt của mình để quét và nhận diện, iPhone X chỉ chấp nhận khuôn mặt của anh và từ chối mở khoá khi Greg đưa khuôn mặt ra.

Một điểm đáng chú ý trong màn thử nghiệm sau, không chỉ phân biệt được khuôn mặt của hai người sinh đôi, FaceID trên iPhone X còn nhận diện chính xác chủ nhân ngay cả khi Bran đeo kính, quàng khăn hay đội thêm mũ.

Màn thử qua mặt iPhone X bằng cặp sinh đôi

Màn thử qua mặt iPhone X bằng cặp sinh đôi

Trước đó từng có thông tin từ Bloomberg cho rằng Apple đã cho phép các nhà cung ứng “giảm độ chính xác của công nghệ nhận dạng khuôn mặt” nhằm giúp cho iPhone X kịp tiến độ sản xuất và ra mắt đúng thời hạn. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng công nghệ của Mỹ bác bỏ thông tin trên và xác nhận chất lượng của FaceID vẫn được đảm bảo như những gì hãng công bố trong lễ ra mắt. Apple cũng cho biết, tính năng bảo mật bằng nhận dạng khuôn mặt có thể hoạt động không tốt với trẻ em dưới 13 tuổi hoặc với một số người có anh, chị, em song sinh.

Ngày 3/11 tới đây, iPhone X sẽ chính thức được Apple đưa ra thị trường. Hiện tại, mới chỉ có một số ít báo chí và người dùng đặc biệt có được cơ hội sử dụng và trải nghiệm sớm sản phẩm này.

Video: Mashable, BI

Tuấn Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.