Kỷ lục 6.000 người cùng tham gia chụp ảnh tại TP HCM

0
74

Cuộc thi Sáng tác ảnh nhanh Photo Marathon 2017 diễn ra tại sân vận động Hoa Lư (quận 1, TP HCM), bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 29/10 và kéo dài hơn 12 tiếng.

ky-luc-6000-nguoi-cung-tham-gia-chup-anh-tai-tp-hcm

Photo Marathon năm nay tại TP HCM thu hút hơn 6.000 người.

“Số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại TP HCM năm nay lên đến 7.000 người, cao gần gấp đôi lượng thí sinh năm 2016. Trong đó, 6.000 người tham gia là con số ấn tượng nhất từ trước đến nay. Họ đã mang đến những bức ảnh đẹp, chất lượng tốt, sáng tạo hơn mọi năm”, ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ.

Photo Marathon 2017 chặng TP HCM gồm 3 chủ đề: Nụ cười Sài Gòn (Saigon Smile), Ở giữa (In the middle) và Chung cư (Condominium). Mỗi chủ đề cách nhau 3 tiếng để các thí sinh sáng tác ảnh và gửi về cho ban tổ chức.

Kết quả, bức ảnh của tác giả Phạm Ngô Đình Luân đã đoạt giải đặc biệt. “Concept này đã nhiều người chụp, nhưng nó vẫn gây ấn tượng với tôi ở bố cục 3 phần, nhiều lớp với màu sắc đẹp. Đây là một bức ảnh có góc nhìn chuyên nghiệp. Tôi rất thích nó”, Giám khảo Justin Mott nhận xét.

ky-luc-6000-nguoi-cung-tham-gia-chup-anh-tai-tp-hcm-1

Bức ảnh đoạt giải đặc biệt của Đình Luân.

Trong khi đó, tác giả Đình Luân quá xúc động sau khi biết mình đoạt giải. “Mình đã tham dự cuộc thi Canon PhotoMarathon 4 năm và theo nghiệp nhiếp ảnh chuyên nghiệp cũng gần 4 năm. Giải thưởng là một động lực to lớn. Nó làm mình tự tin hơn rất nhiều và sẵn sàng đi tiếp con đường mình đã chọn”, Đình Luân cho biết.

Những tác phẩm đoạt giải Photo Marathon 2017 chặng TP HCM

Cuộc thi cũng đã tìm ra giải nhất ở ba chủ đề. Ở chủ đề “Nụ cười Sài Gòn”, thí sinh Trịnh Phương Thảo là người thắng cuộc, trong khi chủ đề “Ở giữa” thuộc về tác phẩm của Trương Thị Kiều Tiên và tác phẩm ở chủ đề “Chung cư” thuộc về Nguyễn Thanh Tuyền.

Sau chặng đua tại Đà Nẵng vào ngày 8/10 và chặng đua tại TP HCM vào ngày 29/10, Photo Marathon 2017 sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5/11.

Lâm Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.