Tìm thấy xương người cổ đại nhất tại nơi bất ngờ

0
73

Tuy nhiên, các bộ xương trong hang Jebel Irhoud cùng với những công cụ đá của họ lại cổ xưa hơn cả, đã tồn tại được 315.000 năm.

Theo tạp chí Atlantic của Mỹ, nơi tìm thấy hóa thạch này cũng là điều gây chú ý. Sự xuất hiện của chúng ở vùng Bắc Phi đã làm thay đổi suy nghĩ nguồn gốc của nhân loại phát sinh từ phía đông của lục địa này. Ông Philipp Gunz tại Viện nghiên cứu Nhân học tiến hóa Max Planck cho hay: “Những gì mọi người, kể cả bản thân tôi, đã từng nghĩ rằng có một cái nôi của loài người ở Đông Phi khoảng 200.000 năm trước và tất cả con người hiện đại đều kế thừa từ bộ phận người đó”.

Tuy nhiên, “các phát hiện mới cho thấy rằng Homo sapiens cổ xưa hơn nhiều và đã lan rộng khắp Châu Phi cách đây 300.000 năm. Họ thực sự cho thấy câu chuyện Châu Phi về loài của chúng ta phức tạp hơn những gì chúng ta từng nghĩ”.

Phát hiện mới này là một “khám phá vô cùng quan trọng”, ông Zeray Alemsege tại Đại học Chicago nhận xét. Theo ông, những bộ xương loài Homo sapiens trong hang Jebel Irhoud đánh dấu mốc thời gian quan trọng khi các thành viên sơ khai nhất của loài người có thể tiến hóa. Và chúng cũng giữ vai trò đáng kể để chúng ta hiểu rõ hơn các mô hình tiến hóa về thể chất và hành vi (giữa con người) trên lục địa Châu Phi -khẳng định nguồn gốc Châu Phi của tổ tiên loài người.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.