Hành trình tới vùng đất đầu tiên được gặp Đức Phật

0
190

Myanmar được tương truyền là vùng đất đầu tiên được diện kiến Đức Phật sau khi Người đắc đạo. Mặc dù đây chưa phải là điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á đối với khách du lịch nhưng chỉ trong vài năm trở lại đây, thế giới đang chứng kiến những thay đổi vượt bậc của Myanmar về mọi mặt.

Lễ thỉnh Xá lợi tại Bảo tàng Xá lợi Phật – ThoneWain là nơi lưu giữ xá lợi Tóc của Đức Phật Thích Ca, cùng xá lợi của rất nhiều vị cao tăng đắc đạo. Những người tới đây không chỉ mong muốn được đích thân Đức Tăng Thống trì chú bình an, hạnh phúc mà còn để được nghe và chứng kiến những điều vi diệu về xá lợi Phật.

Trang phục kín đáo và đi chân trần là yêu cầu bắt buộc đối với người dân địa phương cũng như khách du lịch khi tới những địa điểm này.

Chùa ở Myanmar có không gian rộng lớn. Rất nhiều trong số đó được dát vàng thật, gắn đá quý và kim cương – những khoáng sản luôn có sẵn và nhiều dưới lòng đất Myanmar. Tuy nhiên, ở đất nước này, quý nhất có lẽ không phải là vàng, mà là tấm lòng của người dân nơi đây. Họ quan niệm rằng tất cả mọi người đều bình đẳng. Vì vậy, ở Myanmar không có khái niệm giá cao cho khách du lịch.

Chỉ 5 năm sau khi mở cửa, lượng du khách đến với đất nước chùa Vàng này đã tăng 170 lần. Trong đó có rất nhiều du khách Việt Nam.

Chi phí đi lại và giá cả sinh hoạt ở Myanmar rẻ hơn, lại không mất visa khiến ngày càng nhiều du khách Việt Nam chọn đến Myanmar không chỉ để khám phá vùng đất được tương truyền là nơi đầu tiên được diện kiến Đức Phật mà còn là để hiểu vì sao đất nước này được xem là phép lạ kinh tế ở châu Á.

Khám phá ngôi chùa cổ 2600 năm, dát 80 tấn vàng ở MyanmarKhám phá ngôi chùa cổ 2600 năm, dát 80 tấn vàng ở Myanmar

VTV.vn – Chùa Vàng Shwedagon – di sản văn hóa nổi tiếng 2600 năm tuổi, được dát 80 tấn vàng và hàng ngàn công trình kiến trúc độc đáo có một không hai trên thế giới.

Di tích chùa cổ Bagan, Myanmar được bảo tồn thế nào?Di tích chùa cổ Bagan, Myanmar được bảo tồn thế nào?

(VTV.vn) – Myanmar đang nỗ lực trùng tu và phục hồi các ngôi đền và chùa cổ ở Bagan nhằm tái khởi động tiến trình đề cử Bagan vào danh sách các di sản thế giới của UNESCO.

Vẻ đẹp hoàng hôn trên Chùa Vàng ở Yangon, MyanmarVẻ đẹp hoàng hôn trên Chùa Vàng ở Yangon, Myanmar

Chùa Vàng ở thủ đô Yangon, Myanmar trong ánh hoàng hôn có một vẻ đẹp rất khác mà ít ai có thể thấy được nếu như chỉ đến đây vào ban ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.