VTVTrip: Thương nhớ những làng quê ở Hưng Yên

0
345

Điểm đến đầu tiên là ngôi làng nổi danh thơm nhất Hưng Yên. Đó chính là thôn Cao, xã Bảo Khê, nơi có nghề làm hương truyền thống. Đi khắp làng, nơi đâu cũng có thể ngửi thấy mùi thơm từ các loại thảo mộc và thuốc bắc tỏa ra bởi đây chính là nguyên liệu làm ra các loại hương.

Thôn Cao đã có nghề làm hương từ hàng trăm năm. Cho đến nay, dân làng vẫn giữ được phương pháp làm hương cổ truyền. Sau khi se bột để làm hương nén hoặc hương vòng, hương sẽ được phơi khắp đường làng, ngõ xóm tạo nên những bức tranh quê đầy màu sắc.

Một ngôi làng nữa nhất định phải đến thăm đó là làng Nôm. Làng Nôm ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên có lịch sử hơn 300 năm. Là ngôi làng hiếm hoi đứng ngoài cơn lốc đô thị hóa, giữ lại được khung cảnh bình yên của một làng quê.

VTVTrip: Áo dài Huế - Tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữVTVTrip: Áo dài Huế – Tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ

VTV.vn – Đến với Huế, du khách không chỉ được nghe những câu ca, điệu hò ngọt ngào, da diết mà ở Huế còn có những vẻ đẹp dịu dàng, sâu lắng, trầm tư.

VTVTrip: Đến cao nguyên Đồng Cao hít căng tràn lồng ngực không khí mát mẻVTVTrip: Đến cao nguyên Đồng Cao hít căng tràn lồng ngực không khí mát mẻ

VTV.vn – Nằm cách trung tâm huyện Đông Sơn tầm 20km, thôn Đồng Cao, xã Thạch Sơn có độ cao 1.000m so với mực nước biển.

VTVTrip: Sắc màu văn hóa bản địa tại hồ Ba Bể, Bắc KạnVTVTrip: Sắc màu văn hóa bản địa tại hồ Ba Bể, Bắc Kạn

VTV.vn – Quần thể du lịch quốc gia Hồ Ba Bể sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên dành cho du khách.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.