Trường ĐH thưởng 200 triệu đồng cho một nghiên cứu khoa học đạt ISI

0
95

Chính sách mới này được đưa ra sau thời gian vừa qua chỉ có 15% giảng viên của trường tham gia hoạt động tham gia nghiên cứu hàn lâm và công bố quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế ra thông báo thực hiện các giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu hàng lâm và công bố quốc tế tại trường​
Trường ĐH Kinh tế ra thông báo thực hiện các giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu hàng lâm và công bố quốc tế tại trường​

Nhà trường cũng điều chỉnh mức thưởng cho một bài báo công bố quốc tế. Cụ thể, đạt ISI/Scopus Q1 có IF>2 là 200 triệu đồng; ISI/Scopus Q1 có IF> 1 là 150 triệu đồng; ISI/Scopus Q1 có IF< 1 là 100 triệu đồng; Scopus Q2 là 80 triệu đồng; Scopus Q3 là 60 triệu đồng; Scopus Q4 là 30 triệu đồng. Mức thưởng này được áp dụng đến hết năm 2020.

Ngoài ra, trường cũng hỗ trợ 10 triệu/ đề tài khi viết thuyết minh đấu thầu đề tài cấp Nhà nước, đề tài NAFOSTED; hoặc 35 triệu/đề tài nếu đề tài không được chấp thuận và chuyển thành đề tài cấp trường.

Đối với các nghiên cứu sinh của trường khi công bố quốc tế được hưởng chính sách khen thưởng viên chức; khuyến khích nghiên cứu sinh mời các thầy/cô có kinh nghiệm công bố quốc tế cùng đứng tên bài báo. Với viên chức của trường đang làm việc/học tập tại nước ngoài có bài báo công bố quốc tế được thưởng theo xếp hạng của tạp chí công bố.

Bên cạnh đó, trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh theo chuyên ngành hoặc liên ngành, đầu tư cơ sở vật chất, cấp phòng làm việc đồng thời giới thiệu nhóm nghiên cứu với các tổ chức trong nước và quốc tế. Trường hỗ trợ kinh phí hoạt động khoảng 35 triệu đồng/năm cho nhóm nghiên cứu có kế hoạch hoạt động, chương trình làm việc cụ thể và được Hội đồng nghiệm thu kết quả nghiên cứu.

Các hoạt động khác như mời các chuyên gia/giáo sư ngoài nước gắn kết, hợp tác với trường trong công bố quốc tế. Các viên chức, nghiên cứu sinh của của trường sẽ được hưởng toàn bộ số tiền thưởng khi viết chung với tác giả ngoài trường.

Nhà trường cũng sẽ tổ chức các hội thảo về công bố quốc tế theo nhóm chuyên ngành: Tài chính- Ngân hàng, Quản trị kinh doanh – Thương mại, Luật, Công nghệ thông tin – Toán… với diễn giả là giảng viên có kinh nghiệm công bố quốc tế và Tổng biên tập tạp chí đạt chuẩn ISI/Scopus.

Lê Phương

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.