Điều trị rụng tóc từng vùng bằng mỹ phẩm thảo dược

0
49

Rụng tóc từng vùng (alopecia areata) là hiện tượng thường gặp do rối loạn miễn dịch tự miễn hạn chế dẫn đến rụng tóc gây mất thẩm mỹ và được cho rằng có liên quan đến đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào T vào nang lông.

Rụng tóc từng vùng có tỷ lệ mắc trọn đời khoảng 2% trên toàn thế giới, thường kết hợp với những căng thẳng tâm lý đáng chú ý. Đặc biệt, ở trẻ em và thanh thiếu niên khi tóc rụng đột ngột và lan rộng khắp da đầu (rụng tóc toàn bộ – alopecia areata totalis) hoặc mất hoàn toàn tóc hay lông trên cơ thể (rụng tóc lông toàn cơ thể – alopecia areata universalis) có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà còn những đặc trưng, thông số tâm sinh lý và tâm lý xã hội.

dieu-tri-rung-toc-tung-vung-bang-thao-duoc

Giáo sư, tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân rụng tóc từng vùng.

Sinh bệnh học rụng tóc từng vùng vẫn chưa được làm sáng tỏ hoàn toàn, tuy nhiên, đến nay, nó được coi là một rối loạn tự miễn trên nền tảng di truyền. Điều trị rụng tóc từng vùng thường khó khăn và dễ khiến bệnh nhân nản lòng.

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents được tiến hành trên 40 bệnh nhân (27 nữ, 13 nam), tuổi trung bình là 20,3. Tất cả bệnh nhân đều có 1 – 3 tổn thương rụng tóc từng vùng ổn định, ở da đầu. 13 bệnh nhân đã gặp vấn đề da liễu giống nhau và được điều trị thành công bằng corticosteroid tại chỗ. 4 bệnh nhân mắc viêm tuyến giáp Hashimoto và một bệnh nhân có tiền sử gia đình LES.

Tất cả bệnh nhân được điều trị bằng sản phẩm mỹ phẩm thảo dược Dr Michaels bôi ngày hai lần (sáng và tối) và viên uống thảo dược PSC 900 2ml ngày, hai lần sau ăn trong 16 tuần.

dieu-tri-rung-toc-tung-vung-bang-thao-duoc-1

Hình ảnh trước (1a, 1b) và sau 12 tuần (1c, 1d), sau 12 tháng (1e, 1f) sử dụng sản phẩm Dr Michaels.

Với mỗi bệnh nhân, chụp ảnh những tổn thương điển hình khi bắt đầu điều trị và theo dõi ở tuần thứ 4, 8, 12,16. Cải thiện của bệnh nhân được xác định bằng phần trăm tóc mọc trở lại ở mỗi vùng tổn thương. Kết quả sau 10 tuần điều trị với sản phẩm mỹ phẩm thảo dược Dr Michaels và viên uống PSC 900 từ dòng sản phẩm Dr Michaels, 18 bệnh nhân có đáp ứng tốt, tóc mọc trở lại các vùng hay mảng tóc đã rụng. 17 bệnh nhân đạt được kết quả như trên sau 12 tuần điều trị; 5 bệnh nhân khác tiếp tục liệu pháp điều trị trong 2 – 3 tuần nữa. Nghiên cứu này chứng minh rằng sản phẩm mỹ phẩm thảo dược Dr Michaels và viên uống PSC 900 là một trong những gợi ý lựa chọn trị liệu cho việc hỗ trợ điều trị rụng tóc từng vùng.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 81-83 Lò Đúc, Hà Nội và 87 Trần Não, TP HCM áp dụng phương pháp Dr Michaels. Đó là sử dụng các loại thảo dược để điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở được áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Phương pháp Dr. Michaels do Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Michael Tirant phát triển hơn 30 năm qua và được thừa nhận để hỗ trợ điều trị vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Nhiều thử nghiệm lâm sàng cũng như các nghiên cứu đánh giá y học đã được công bố quốc tế tại những nước châu Âu, chứng minh giải pháp Dr. Michaels từ thảo dược đạt hiệu quả.

Liên hệ Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic:

– 81-83 Lò Đúc, Hà Nội.

– 87 Trần Não, TP HCM.

(Nguồn: Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.