Tâm Hiếu trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ tỉnh Hòa Bình

0
120

Tiếp nối các hoạt động chia sẻ vì cộng đồng, ngày 28/10, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Tâm Hiếu (đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm nội địa Nhật Bản) đã trao quà ủng hộ cho hai trường mầm non và 150 hộ dân chịu nhiều thiệt hại do lũ lụt tại hai xã Mường Chiềng và Đồng Chum của huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, Công ty Tâm Hiếu dành tặng một suất quà đặc biệt, tài trợ 60 triệu đồng để dựng lại nhà cho gia đình anh Bùi Văn Tiến – hộ gia đình gặp khó khăn, chịu nhiều thiệt hại trong cơn lũ đầu tháng 10 tại huyện Đà Bắc.

polyad

Đoàn từ thiện công ty gặp nhiều khó khăn trên đường đi.

Huyện Đà Bắc là một trong những huyện nghèo, khó khăn của tỉnh Hòa Bình. Cơn lũ lịch sử diễn ra từ ngày 9/10 đến ngày 12/10 khiến 11 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị sập và 14 xã bị cô lập nhiều ngày. Hai xã Mường Chiềng và Đồng Chum nằm trong số những xã chịu nhiều thiệt hại nhất. Đặc biệt, trường hợp của gia đình anh Bùi Văn Tiến khá khó khăn. Anh vừa bị mất nhà vừa bị mất vợ trong khi phải nuôi ba con nhỏ (cháu bé nhất bốn tháng tuổi và cháu lớn nhất mới bốn tuổi), bản thân anh Tiến đang mang bệnh tim bẩm sinh, hiện không có nguồn thu nhập do hoa màu đã bị lũ cuốn sạch.

polyad

Ông Dương Ngọc Thạch – Tổng giám đốc Công ty Tâm Hiếu trao vật phẩm hỗ trợ cho bà con.

Sau khi nắm được tình hình thiệt hại do mưa lũ tại địa bàn, tập thể cán bộ nhân viên Công ty Tâm Hiếu mong muốn hỗ trợ bà con sớm nhất. Do đường xá bị chia cắt và cô lập nhiều đoạn nên đến ngày 28/10, sau khi đường đã được thông, đoàn từ thiện của công ty mới về được với bà con nơi đây. Riêng với hộ gia đình anh Bùi Văn Tiến tại địa bàn xã Mường Chiềng, Công ty Tâm Hiếu đã trao quà cho anh tại trụ sở UBND huyện Đà Bắc, bởi con anh là cháu bé nhất 4 tháng tuổi đang điều trị viêm phổi tại bệnh viện huyện.

Chỉ sau ít phút gặp gỡ nhưng các thành viên trong đoàn từ thiện không khỏi xót xa với hoàn cảnh của anh Tiến – người đàn ông có vóc giáng nhỏ bé, ốm yếu và đôi mắt trĩu nặng âu lo.

Ông Dương Ngọc Thạch - Tổng giám đốc Công ty Tâm Hiếu trao vật phẩm hỗ trợ cho bà con.

Công ty Tâm Hiếu trao quà cho bà con.

Sau khi trao quà cho anh Tiến, đoàn thiện nguyện tiếp tục tiến sâu vào hai xã Mường Chiềng và Đồng Chum. Tuy đường đã thông nhưng vẫn còn nhiều đoạn sạt lở khiến đường hẹp, hiểm trở và khó đi. Xung quanh hai bên đường, nhiều nương ruộng, con suối còn nhiều vết tích do lũ để lại, đó là những ngôi nhà bị sạt lở, bùn đất phủ đầy từng gốc lúa, rác rưởi bám trên những thân cây cao chừng 1,2m. Song với quyết tâm cao, đoàn thiện nguyện của Công ty Tâm Hiếu đã cố gắng hết sức đến nơi an toàn để trao tận tay những phần quà ý nghĩa cho bà con hai xã Mường Chiềng và Đồng Chum.

Trong buổi trao quà cho bà con, thay mặt tập thể cán bộ nhân viên Công ty Tâm Hiếu, ông Dương Ngọc Thạch – Tổng giám đốc công ty chia sẻ: “Nghe tin về tình hình thiệt hại của bà con, cán bộ nhân viên Công ty Tâm Hiếu rất cảm thương. Ngày hôm nay với những phần quà thiết thực, Công ty Tâm Hiếu không mong gì hơn là chúc bà con thật nhiều sức khỏe, sớm ổn định sản xuất và trở lại cuộc sống an yên”.

(Nguồn: Công ty Tâm Hiếu)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.