Giải cứu 4 nạn nhân nữ bị lừa bán vào ổ mại dâm ở Trung Quốc

0
295
Niềm vui của các cô gái ngày trở về đoàn tụ với gia đình. (Ảnh. CANA)

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Nghệ An (PC45) vừa thông tin, đơn vị vừa giải cứu 4 người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc, đưa họ trở về đoàn tụ với gia đình.

Theo lời kể của nạn nhân, thông qua mạng xã hội, một đối tượng tên Hùng có quen biết và dụ dỗ 3 thiếu nữ ở huyện Tương Dương gồm: L.T.T. (xã Xá Lượng), L.T.D.N và L.T. N. K (xã Tam Đình) để đưa sang Trung Quốc “làm việc nhẹ, lương cao”.

Đến cuối tháng 9/2017, T. rủ thêm một người phụ nữ là L.T. S. (35 tuổi, xã Tam Đình) cùng với em N. và K. bắt xe ra cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) để vượt biên sang Trung Quốc.

Khi vừa đặt chân tới nơi, 4 nạn nhân đã bị lừa bán vào một tụ điểm ở thành phố Dương Giang, tỉnh Quảng Đông để ép bán dâm. Cả 4 người đều phản đối nên bị giam lỏng.

Cuối tháng 10/2017, lợi dụng sơ hở, 4 người này đã trốn thoát khỏi tụ điểm mại dâm và tìm đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) để kêu cứu.

Sau khi tiếp nhận, Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc đã đưa 4 nạn nhân vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Châu, đồng thời gửi Công hàm đến Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An yêu cầu xác minh nhân thân.

Sau khi có đầy đủ thông tin, Phòng PC45 đã phối hợp với tổ chức Rồng Xanh đề nghị phía Công an Trung Quốc trao trả người về Việt Nam.

Đến ngày 18/11, các nạn nhân được đưa về trụ sở Phòng PC45 để bàn giao cho gia đình và địa phương.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.