Khởi tố thêm 2 bị can trong đường dây bán xăng A92 ‘dỏm’

0
129
Khởi tố thêm 2 bị can trong đường dây bán xăng A92 dỏm - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu Quỳnh Mỹ của doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục được cho là bán xăng A92 ‘dỏm’ – Ảnh: T.ĐỨC

Chiều 2-11, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an Nghệ An) xác nhận cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Văn Tuấn (con trai của giám đốc doanh nghiệp Kiên Lục, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) để điều tra về hành vi sản xuất và bán hàng giả.

Ngoài ra, bị can Phan Thị Thanh – công ty Thanh Ngũ, ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu cũng bị khởi tố để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng.

Hai bị can Tuấn và Thanh là hai mắt xích trong đường dây pha chế, tiêu thụ hơn 2 triệu lít xăng A92 không đạt chất lượng vừa bị lực lượng liên ngành Nghệ An triệt phá.

Trước đó, bị can Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi) và Nguyễn Văn Kỳ (52 tuổi), cùng ngụ tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An cũng bị khởi tố về hành vi sản xuất và buôn bán hàng giả.

Ngày 10-10, ban chuyên án của Công an tỉnh, Sở Khoa học – công nghệ Nghệ An và Cục A71 Bộ Công an bắt quả tang tại hai doanh nghiệp Thanh Ngũ và Kiên Lục làm xăng A92 không đạt chất lượng.

Từ lời khai của đại diện doanh nghiệp Kiên Lục, lực lượng chức năng xác định từ tháng 8-2017 đến thời điểm phát hiện, số xăng “bẩn” do doanh nghiệp này tuồn ra thị trường lên đến hơn 2 triệu lít.

Kết quả giám định 12 mẫu xăng từ các cửa hàng xăng được cho là nhập hàng từ doanh nghiệp Kiên Lục cho thấy 11/12 mẫu đều không đạt chất lượng theo theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 1:2015/BKHCN về xăng, nhiên liệu diesel và nhiên liệu sinh học.

Thủ đoạn của đường dây này là pha xăng với chất dung môi với tỉ lệ 50% xăng A92 thật + 50% chất dung môi và bột tạo màu.

Theo hóa đơn giá trị gia tăng xuất bán, giá mỗi lít dung môi 10.600 đồng, trong khi xăng A92 bán lẻ có giá gần 18.000 đồng/lít.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.